Những loại vật liệu xây dựng giúp tiết kiệm được năng lượng

Loại vật liệu này có dạng hình chữ nhật, bên ngoài được bao phủ bởi một lớp giấy màu bạc, bên trong có lõi. Tùy từng nhà sản xuất hoặc yêu cầu cụ thể của người tiêu dùng mà tấm có kích thước lớn nhỏ khác nhau.
Dù thị trường ngày càng phong phú với nhiều chủng loại khác nhau nhưng người tiêu dùng ngày càng đòi hỏi cao hơn về chất lượng, tính thẩm mỹ, giá thành của sản phẩm. Bên cạnh đó, khả năng cũng là yếu tố ngày càng được người tiêu dùng quan tâm.

Dưới đây là một số loại vật liệu xây dựng thân thiện với môi trường và tiết kiệm năng lượng:

1. Đất nện

Dùng gạch không nung, chỉ phơi nắng hay còn gọi là gạch sống và đất nện để xây dựng các công trình nhà ở sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn. Đất là nguồn nguyên liệu rất dồi dào, sẵn có, trong khi đó loại gạch không nung bằng nhiệt còn có tác dụng làm giảm sự ô nhiễm nhiệt, chống nhiệt và đặc biệt là chống thấm. Ở một số quốc gia như New Zealand, Trung Quốc hoặc Peru loại vật liệu này được người dân rất ưa chuộng và dùng khá nhiều, còn ở nước ta nó lại không quá phổ biến vì rất khó tìm được thợ thủ công biết làm loại gạch này.

Đất nện là loại vật liệu khá phổ biến, rẻ tiền

2. Tấm cách nhiệt chân không

Trung tâm Nghiên cứu NAHB đưa ra một kết quả nghiên cứu cho rằng, mỗi 1 inch (2.54cm) tấm cách nhiệt chân không (VIP) sẽ có khả năng cách nhiệt cao gấp 7 lần so với những vật liệu truyền thống khác. Loại vật liệu này có dạng hình chữ nhật, bên ngoài được bao phủ bởi một lớp giấy màu bạc, bên trong có lõi. Tùy từng nhà sản xuất hoặc yêu cầu cụ thể của người tiêu dùng mà tấm cách nhiệt có kích thước lớn nhỏ khác nhau.

3. Cửa phát xạ Low E Windows

Một loại vật liệu xây dựng khác cũng có thể tiết kiệm năng lượng rất tố nữa đó chính là cửa phát xạ Low E Windows. Chữ E trong cụm từ này chính là viết tắt của từ “emissivity”, nghĩa là sự phát xạ. Theo đò, bền ngoài của loại vật liệu này là một lớp oxit kim loại nên khi sử dụng sẽ giúp cho căn nhà bạn có khả năng cách nhiệt được vào mùa hè và giữ ấm vào mùa đông.

Tuy giá thành khá đắt nhưng loại cửa đặc biệt này giúp giảm một nửa nhiệt lượng qua lớp kính

Cửa phát xạ Low E Windows được bao phủ bởi các lớp phủ cứng và phủ mềm với công nghệ này. Cụ thể, ngoài cùng sẽ là lớp phủ cứng, còn lớp phủ mềm thì nằm ở giữa những lớp kính. Loại cửa này có giá bán dao động từ 60-110 USD, đắt hơn nhiều so với loại kính chịu gió bão. Tuy nhiên, loại cửa này có ưu điểm là làm giảm được lượng nhiệt xuyên qua lớp kính đến 1 nửa, do đó giúp người dùng tiết kiệm được chi phí sưởi ấm từ 10-20%.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *